|
การเปลี่ยนแปลงของเนื้อสัตว์และสภาพอากาศ | |
ภายในปี 2593 คาดว่าการปล่อยก๊าซเรือนกระจกที่เกี่ยวข้องกับอาหารจะสูงถึง 11.4 กิกะตันของ CO2 เทียบเท่า (GtCO2-eq) ด้วยค่าประมาณ 7,3 GtCO2-eq เนื้อสัตว์มีส่วนเกือบสองในสามของการปล่อยก๊าซเหล่านี้ นักวิทยาศาสตร์เตือนว่าการผลิตปศุสัตว์จำเป็นต้องถึงจุดสูงสุดก่อนปี 2573 การบริโภค เพื่อรับมือกับภาวะฉุกเฉินด้านสภาพอากาศ ปัญหาคือการบริโภคเนื้อสัตว์คาดว่าจะเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ จนถึงปี 2050 เป็นอย่างน้อย | |
ผู้ตั้งกระทู้ เกว็น (Torpidfootball@gmail.com) :: วันที่ลงประกาศ 2023-01-31 16:52:12 |
line id ของเรา @beemedia นะครับ (อย่าลืมใส่@นะครับ) หรือ www.facebook/beemedia |
Visitors : 274957 |