นักวิทยาศาสตร์ของ Johns Hopkins ได้ค้นพบแหล่งใหม่ของซัลโฟราเฟนที่มีความเข้มข้นสูง ซึ่งเป็นสารประกอบที่พวกเขาค้นพบในปี 1992 ซึ่งช่วยระดมทรัพยากรตามธรรมชาติในการต่อสู้กับมะเร็งของร่างกายและลดความเสี่ยงในการเกิดมะเร็ง Paul Talalay, MD, JJ Abel Distinguished Service กล่าวว่า ต้นอ่อนของบรอกโคลีอายุ 3 วันมีปริมาณของสารประกอบเคมีป้องกัน 20 ถึง 50 เท่าที่พบในหัวของบรอกโคลีที่โตเต็มที่ และอาจเสนอวิธีง่ายๆ ในการบริโภคอาหารเพื่อลดความเสี่ยงต่อมะเร็งทางเคมี Paul Talalay, MD, JJ Abel Distinguished Service กล่าว ถั่วงอก ศาสตราจารย์เภสัชวิทยา ทีมวิจัยของ Talalay ให้สารสกัดจากถั่วงอกแก่หนูเพศเมีย 20 ตัวเป็นเวลา 5 วัน และให้หนูทดลองกับกลุ่มควบคุมที่ไม่ได้รับสารสกัดที่มีสารก่อมะเร็ง dimethylbenzanthracene หนูที่ได้รับสารสกัดจะมีการพัฒนาของเนื้องอกน้อยลง และหนูที่ได้รับเนื้องอกจะมีการเจริญเติบโตที่น้อยลงซึ่งใช้เวลานานกว่าในการพัฒนา
|