กล่าวกันว่าได้รับการแนะนำให้รู้จักกับฝรั่งเศสโดยเชฟชาวอิตาลีของ Q ueen Catherine de Medici พวกเขาเคยถูกเรียกว่า ปุ่มท้องของนักบวช เนื่องจากรูปร่างของขนมปังกรอบ! มีอีกเรื่องเล่าหนึ่งว่าต้นกำเนิดของมาการองนั้นสามารถสืบย้อนไปถึงอารามในคอร์เมอรีของฝรั่งเศสในศตวรรษที่ 8 ชาวฝรั่งเศสภูมิใจในคุกกี้อัลมอนด์มากจนมีวันมาการองแห่งชาติที่อุทิศให้กับมาการองในวันที่ 20 มีนาคม มาการอง ซึ่งได้รับการแนะนำโดยร้านขนมชื่อดังอย่าง Pierre Herme จากฝรั่งเศส ในวันนี้ ร้านขายมาการองที่ร่วมรายการจะแจกตัวอย่างฟรีให้กับผู้ที่เดินผ่านไปมาและลูกค้า และไม่ได้หยุดเพียงแค่นั้น เพราะยังมีพิพิธภัณฑ์ใน Montmorillon, Vienne, Poitou-Charentes ที่คุณสามารถเรียนรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์และลิ้มลองรสชาติของมาการองได้ที่ Musee de lAmande et du Macarons Winter Garden
|