|
น้ำพริกระกำ | |
น้ำพริกระกำเป็นหนึ่งในอาหารยอดนิยมของภาคใต้ในหน้าร้อน ใช้รสเปรี้ยวจากระกำแทนมะนาว มีรสชาติ เปรี้ยว เผ็ด เค็ม หวานกลมกล่อมอันเป็นเอกลักษณ์ ถูกใจทุกคนแน่นอน วัตถุดิบ - ระกำฝานเอาแต่เนื้อ 3 ช้อนโต๊ะ - กะปิ 2 ช้อนโต๊ะ - กระเทียมปอกเปลือกซอยหยาบๆ 1 ช้อนโต๊ะ - พริกขี้หนูเด็ดก้าน 10 เม็ด ประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ - น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ - น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ - น้ำตาลปีบ 2 ช้อนโต๊ะ - ผักสด (กะหล่ำปลี, แตงกวา, ผักกาดขาว, มะเขือเทศ, ถั่วฝักยาว สะตอ ถั่วงอก หรือผักอื่นๆตามชอบ) คำแนะนำในการทำอาหาร 3.รับประทานคู่กับผักสด เช่น กะหล่ำปลี, แตงกวา, ผักกาดขาว, มะเขือเทศ, ถั่วฝักยาว หรือผักอื่นๆ ตามชอบใจ ขอบขอบคุณข้อมูลจาก EURO88BET
| |
ผู้ตั้งกระทู้ Oinzuka (Oinzuka555@hotmail.com) :: วันที่ลงประกาศ 2023-12-05 02:54:12 |
line id ของเรา @beemedia นะครับ (อย่าลืมใส่@นะครับ) หรือ www.facebook/beemedia |
Visitors : 274961 |