|
วิธีทำ ไก่กอและ เมนูไก่สีแดงจากปักษ์ใต้ รสเข้มเต็มเครื่องแกง | |
STEP 1 : ทำพริกแกง
เริ่มทำพริกแกง โดยการใส่พริกชี้ฟ้าแห้งแช่น้ำสับ พริกขี้หนูแห้งแช่น้ำสับ หอมแดง กระเทียม ลูกผักชี ยี่หร่า อบเชย และกะปิ ลงในครก แล้วโขลกให้ละเอียดเข้ากัน
ปรุงรสด้วยน้ำมะขามเปียก น้ำตาลปี๊บ และน้ำปลา เคี่ยวต่อซักครู่แล้วยกลงพักไว้ให้เย็น
STEP 2 : หมักไก่
STEP 3 : ย่าง
นำไก่ที่หมักไว้มาเสียบไม้ แล้วนำขึ้นเตาย่าง คอยทาด้วยพริกแกงที่ทำไว้อย่างสม่ำเสมอทั้งสองด้าน ย่างจนสุกสวย จึงนำขึ้นจัดเสิร์ฟ
| |
ผู้ตั้งกระทู้ fortune :: วันที่ลงประกาศ 2023-12-16 06:24:25 |
line id ของเรา @beemedia นะครับ (อย่าลืมใส่@นะครับ) หรือ www.facebook/beemedia |
Visitors : 274178 |