ReadyPlanet.com


การเปลี่ยนแปลงของเนื้อสัตว์และสภาพอากาศ


 ภายในปี 2593 คาดว่าการปล่อยก๊าซเรือนกระจกที่เกี่ยวข้องกับอาหารจะสูงถึง 11.4 กิกะตันของ CO2 เทียบเท่า (GtCO2-eq) ด้วยค่าประมาณ 7,3 GtCO2-eq เนื้อสัตว์มีส่วนเกือบสองในสามของการปล่อยก๊าซเหล่านี้ นักวิทยาศาสตร์เตือนว่าการผลิตปศุสัตว์จำเป็นต้องถึงจุดสูงสุดก่อนปี 2573 การบริโภค เพื่อรับมือกับภาวะฉุกเฉินด้านสภาพอากาศ ปัญหาคือการบริโภคเนื้อสัตว์คาดว่าจะเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ จนถึงปี 2050 เป็นอย่างน้อย



ผู้ตั้งกระทู้ เกว็น (Torpidfootball@gmail.com) :: วันที่ลงประกาศ 2023-01-31 16:52:12


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล



line id ของเรา @beemedia นะครับ (อย่าลืมใส่@นะครับ) หรือ www.facebook/beemedia