ReadyPlanet.com


การผลิตโปรตีนรีคอมบิแนนท์ที่มีลำดับกรดอะมิโนที่กำหนดไว้อย่างแม่นยำ


และอาจมีการเปลี่ยนแปลงเพิ่มเติม (เช่นไกลโคซิเลชัน ) โปรตีน  เกิดขึ้นทั้งในห้องทดลองและในระดับอุตสาหกรรม ไม่ว่าจะโดยการสังเคราะห์เปปไทด์หรือ ทาง เทคโนโลยีชีวภาพโดยการแสดงออกมากเกินไปในสิ่งมีชีวิตต่างๆ และการทำให้โปรตีนบริสุทธิ์ตามมาในหลักสูตรของวิศวกรรมโปรตีนคุณสมบัติของโปรตีนที่ต้องการสามารถเปลี่ยนแปลงได้ในลักษณะที่เป็นเป้าหมาย (ผ่านการออกแบบโปรตีน ) หรือแบบสุ่ม (ผ่านการวิวัฒนาการโดยตรง ) โดยหลักการแล้ว วิธีการเดียวกันนี้สามารถใช้ในทางอุตสาหกรรมได้เช่นเดียวกับในห้องปฏิบัติการ แต่การใช้พืชผลโดยการทำเภสัชกรรมนั้นเหมาะที่สุดสำหรับการใช้งานในปริมาณมาก โดยทำงานร่วมกับเครื่องปฏิกรณ์ชีวภาพในห้อง ปลอด เชื้อ ใช้วิธีการ ทางพันธุวิศวกรรมเพื่อให้ได้สิ่งมีชีวิตที่เหมาะสมการผลิตทางเทคนิคของโปรตีนพื้นเมืองเกิดขึ้นทั่วโลกโดยส่วนใหญ่ในร้านขายยา ( ชีวเภสัชภัณฑ์ ) และสำหรับการใช้ในอุตสาหกรรมของเอนไซม์เป็นสารเติมแต่งสำหรับผงซักฟอก ( โปรตีเอสไลเปสอะไม เลส และเซลลูเลส ) หรือในกระบวนการแปรรูปนม ( แลคเตส ) โปรตีนสำหรับอุตสาหกรรมอาหารไม่จำเป็นต้องผลิตในรูปแบบธรรมชาติ เนื่องจาก ไม่จำเป็นต้องมี กิจกรรมทางชีวภาพเสมอไป เช่น ข. กับชีสหรือเต้าหู้.



ผู้ตั้งกระทู้ ใจ :: วันที่ลงประกาศ 2022-12-28 14:21:29


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล



line id ของเรา @beemedia นะครับ (อย่าลืมใส่@นะครับ) หรือ www.facebook/beemedia