ReadyPlanet.com


การดูดซึมกลับของเอสโตรเจนสามารถขัดขวางได้ด้วยใยอาหารที่พบในธัญพืช


อย่างไรก็ตาม การดูดซึมกลับของเอสโตรเจนสามารถขัดขวางได้ด้วยใยอาหารที่พบในธัญพืช ผัก ถั่ว และอาหารจากพืชอื่นๆ เมื่อนักวิจัยถามผู้หญิงในญี่ปุ่นว่าอาหารประเภทใดที่พวกเขากินบ่อยที่สุดและให้คะแนนอาการปวดประจำเดือนอย่างไร พวกเขาพบว่าการรับประทานไฟเบอร์ในปริมาณมากมีความสัมพันธ์อย่างมากกับการมีอาการปวดประจำเดือนน้อยลง ใยอาหารช่วยลดระดับฮอร์โมน ปวดประจำเดือน เอสโตรเจนและอาการปวดประจำเดือนตามมาด้วยการปิดกั้นการดูดซึมกลับของฮอร์โมนเอสโตรเจน  ผลิตภัณฑ์จากสัตว์ไม่เพียงแต่ขาดไฟเบอร์เท่านั้น แต่ยังทำให้อาการปวดประจำเดือนแย่ลงอีกด้วย การศึกษาพบว่าการบริโภคเนื้อแดงและเนื้อแปรรูปในปริมาณที่มากขึ้นอาจนำไปสู่โรคเยื่อบุโพรงมดลูกเจริญผิดที่ ซึ่งเป็นภาวะที่เซลล์มดลูกขยายไปยังอวัยวะอื่นๆ ในร่างกายอย่างเจ็บปวด ผู้หญิงที่กินเนื้อแดงมากที่สุด (มากกว่าสองมื้อต่อวัน) เพิ่มความเสี่ยงต่อการเป็นโรคเยื่อบุโพรงมดลูกเจริญผิดที่มากถึง 56% นอกจากนี้ ผลิตภัณฑ์จากนมอาจมีส่วนช่วยให้ฮอร์โมนเอสโตรเจนไหลเวียนในเลือดมากเป็นพิเศษ เนื่องจากวัวมักจะตั้งท้องขณะรีดนม และอาจส่งผ่านฮอร์โมนเอสโตรเจนผ่านทางน้ำนม การหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์จากสัตว์ อาหารแปรรูป และน้ำมันเพิ่ม การผลิตฮอร์โมนเอสโตรเจนจะลดลง และด้วยการแทนที่ไก่ นมพร่องมันเนย และอาหารที่ไม่มีไฟเบอร์อื่นๆ ด้วยธัญพืช ถั่ว และผัก ทำให้การกำจัดฮอร์โมนเอสโตรเจนเพิ่มขึ้น 



ผู้ตั้งกระทู้ นิพพิชฌน์ (Jaggednews@gmail.com) :: วันที่ลงประกาศ 2023-06-17 15:03:15


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล



line id ของเรา @beemedia นะครับ (อย่าลืมใส่@นะครับ) หรือ www.facebook/beemedia